I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
2. Sách và giáo trình xuất bản.
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh |
1. Lâm Thị Việt Hà, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2022. A COMPARATIVE STUDY OF THE PHYSICO-CHEMICAL PROPERTIES OF PROMINENT COCOA BEAN IN SOUTHERN VIETNAM. Food Research. 6. 101-106. (Đã xuất bản) |
2. Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn. 2021. A COMPARATIVE STUDY OF THE PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES AND DIETARY FIBER COMPOSITION OF VIETNAMESE COCOA BEANS AND BEANS FROM COCOA PRODUCING COUNTRIES. IKSAD GLOBAL Publications – 2021. 12. 132-138. (Đã xuất bản) |
3. Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm, Vo ThiT huy Lieu. 2020. INFLUENCE OF DIFFERENT DRYING TECHNIQUES ON DRYING CHARACTERISTICS AND QUALITY ASPECTS OF PINK LOTUS (NELUMBO NUCIFERA) FLOWERS. Journal of Advanced Research in Food Science and Nutrition. 3. 1-8. (Đã xuất bản) |
4. Phan Thị Bích Trâm, Nguyễn Tri Liêm, Dương Thị Phượng Liên. 2018. OPTIMIZATION OF THE POLYPHENOLICS EXTRACTION FROM RED RICE BRAN BY RESPONSE SURFACE METHODOLOGY. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Vol. 54, Special issue: Agriculture. 79-87. (Đã xuất bản) |
5. Dương Thị Phượng Liên, Phan Thị Bích Trâm, Trang Si Trung, Hà Thanh Toàn. 2018. CHANGES IN Α–GALACTOSIDASE ACTIVITY AND OLIGOSACCHARIDES DURING GERMINATION OF SOYBEAN SEEDS. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Vol. 54, Special issue: Agriculture. 8-15. (Đã xuất bản) |
6. Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm. 2017. EFFECT OF GERMINATION ON ANTIOXIDANT CAPACITY AND NUTRITIONAL QUALITY OF SOYBEAN SEEDS (GLYCINEMAX (L.) MERR.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 06. 93-101. (Đã xuất bản) |
7. Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm, Nguyen Thi Hanh, Dương Xuân Chữ, Cao Thi Kim Hoang. 2017. HEPATOPROTECTIVE EFFECT OF TOFU PROCESSED FROM GERMINATED SOYBEAN ON CARBON TETRACHLORIDE INDUCED CHRONIC LIVER INJURY IN MICE. Journal of Food and Health Science. 3(1). 1-11. (Đã xuất bản) |
8. Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm, Trang Sỹ Trung, Nguyên Thị Xuân Dung. 2017. CHANGES IN ΒETA – GLUCOSIDASE ACTIVITY AND ISOFLAVONE CONTENTS OF SOYBEAN SEEDS DURING GERMINATION PROCESS. Tạp chí Hóa Học. 4E23(55). 278-283. (Đã xuất bản) |
9. Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm, Nguyen Thi Hanh, Dương Xuân Chữ, Cao Thi Kim Hoang. 2016. HEPATOPROTECTIVE EFFECT OFSILYMARIN ON CHRONIC HEPATOTOXICITY IN MICE INDUCEDBY CARBON TETRACHLORIDE. Journal of Pharmacognosy and Phytochemistry. 5(5). 462-466. (Đã xuất bản) |
10. Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm. 2016. ANTIOXIDANT PROPERTIES OF FOOD NATURAL PHENOLIC COMPOUNDS-A REVIEW. Innovations in Food Research. 2. 1-5. (Đã xuất bản) |
11. Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm, Trầm Minh Phúc. 2016. EFFECTS OF GIBBERELLIC ACID ON THE ANTIOXIDANT ACTIVITY OF SOYBEAN SEEDS (GLYCINE MAX L. MERR.) DURING GERMINATION. International Journal of Food Science and Nutrition. 1(5). 16-21. (Đã xuất bản) |
12. Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm, Trần Minh Phúc. 2016. TIME AND TEMPERATURE DEPENDENCE OF ANTIOXIDANT ACTIVITY FROM SOYBEAN SEEDS (GLYCINE MAX L. MERR.) DURING GERMINATION. International Journal of Food Science and Nutrition. 1(5). 22-27. (Đã xuất bản) |
13. Dương Thị Phượng Liên, Phan Thị Bích Trâm, Hà Thanh Toàn. 2015. OPTIMIZATION THE EXTRACTION PROCESS FOR DETERMNATION OF FLAVONOIDS AND ANTIOXIDANT CAPACITY FROM SOYBEAN SEEDS. INTERNATIONAL JOURNAL OF ENGINEERING SCIENCES & RESEARCH TECHNOLOGY. 4(11). 309-314. (Đã xuất bản) |
14. Dương Thị Phượng Liên, Phan Thị Bích Trâm, Hà Thanh Toàn. 2015. CHEMICAL COMPOSITION AND ANTIOXIDANT ACTIVITY OF DIFFERENT SOYBEAN CULTIVARS FROM MEKONG RIVER DELTA - VIETNAM. INTERNATIONAL JOURNAL OF ENGINEERING SCIENCES & RESEARCH TECHNOLOGY. 4(11). 321-326. (Đã xuất bản) |
15. Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm. 2015. EFFECTS OF EXTRACTION PROCESS ON PHENOLIC CONTENT AND ANTIOXIDANT ACTIVITY OF SOYBEAN. Journal of Food and Nutrition Sciences. Special Issue: Food Processing and Food Quality, Vol. 3. 33-38. (Đã xuất bản) |
16. Dương Thị Phượng Liên, Phan Thị Bích Trâm, Hà Thanh Toàn. 2015. RESPONSE SURFACE METHODOLOGY OPTIMIZATION FOR EXTRACTION OF PHENOLICS AND ANTIOXIDANT CAPACITY FROM SOYBEAN SEEDS. Innovations in Food Research. 1. 4-6. (Đã xuất bản) |
17. Dương Thị Phượng Liên, Phan Thị Bích Trâm, Hà Thanh Toàn. 2015. RESPONSE SURFACE METHODOLOGY OPTIMIZATION FOR EXTRACTION OF FLAVONOIDS AND ANTIOXIDANT CAPACITY FROM SOYBEAN SEEDS. The 2 nd International Conference on Chemical Engineering, Food and Biotechnology 2015, Ho Chi Minh city. . 131-135. (Đã xuất bản) |
18. Dương Thị Phượng Liên, Phan Thị Bích Trâm, Hà Thanh Toàn. 2014. EFFECTS OF EXTRACTION PROCESS ON PHENOLIC CONTENT AND ANTIOXIDANT ACTIVITY OF SOYBEAN. AFSA conference, Dong Nai, Viet nam, 15-18/8/2014. 1. (Đã xuất bản) |
19. Dương Thị Phượng Liên, Phan Thị Bích Trâm, Hà Thanh Toàn. 2014. REFERENCE MAPPING FROM THE COMBINATION OF CUSTOMER LIKING AND QUANTITATIVE DESCRIPTIVE ANALYSIS ON SENSORY QUALITY OF SOYMILK PRODUCTS. SPISE International proceeding. 4. 66-70. (Đã xuất bản) |
20. Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Thị Thu Thủy, Phan Thị Bích Trâm. 2014. EFFECTS OF MIRACLE FRUIT JUICE ON THE CHANGES IN BASIC TASTES RECOGNITION THRESHOLD AND THE SENSORY QUALITY OF ORANGE JUICE. SPISE International Proceeding. 4. 107-112. (Đã xuất bản) |
Xuất bản tiếng Việt |
1. Phan Thị Bích Trâm, Lâm Thị Việt Hà. 2022. KHẢO SÁT CÁC HOẠT CHẤT CHỐNG OXY HÓA TRÊN HAI LOÀI TRÙN ĐẤT PERIONYX EXCAVATUS VÀ LAMPITO MAURITII. Nông Nghiệp Và Phát triển Nông Thôn. 2. 54-60. (Đã xuất bản) |
2. Lâm Thị Việt Hà, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2021. NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LÊN MEN DỊCH RỈ HẠT CA CAO. tạp chí khoa học va công nghệ Nông nghiep Viet nam. 3. 93-100. (Đã xuất bản) |
3. Lâm Thị Việt Hà, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2021. KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ VÀ THỜI GIAN TRONG QUÁ TRÌNH LÊN MEN VÀ SẤY ĐẾN CHẤT LƯỢNG HẠT CACAO TRỒNG TẠI ĐẮK LẮK. tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn. 418. 86-95. (Đã xuất bản) |
4. Lâm Thị Việt Hà, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2021. ẢNHHƯỞNGCỦANHIỆTĐỘVÀTHỜIGIANĐẾN QUÁTRÌNHLÊNMENHẠTCACAOCHẤTLƯỢNG TẠICHÂUTHÀNH,BẾNTRE. Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn. 416. 84-92. (Đã xuất bản) |
5. Phan Thị Bích Trâm, Lương Thị Thu Hương, Khúc Ngọc Vy. 2019. SẢN XUẤT PROTEASE TỪ BACILUS SUBTILIS N1 SỬ DỤNG PHỤ PHẨM ĐẬU NÀNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số 6. 30-37. (Đã xuất bản) |
6. Phan Thị Bích Trâm, Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Tri Liêm. 2017. THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT KHẢ NĂNG KHÁNG OXY HÓA TỪ DỊCH CHIẾT CÁM GẠO. Tạp chí Hóa học. 55. 120-126. (Đã xuất bản) |
7. Phan Thị Bích Trâm, Nguyễn Thị Diễm My. 2016. KHẢO SÁT HOẠT TÍNH CÁC HỢP CHẤT KHÁNG OXY HÓA TRONG LÁ VÀ THÂN CÂY CHÙM NGÂY (MORINGA OLEIFERA). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2016. 179-184. (Đã xuất bản) |
8. Dương Thị Phượng Liên, Phan Thị Bích Trâm, Hà Thanh Toàn. 2014. ẢNH HƯỞNG QUÁ TRÌNH TRÍCH LY ĐẾN HÀM LƯỢNG POLYPHENOL VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG OXY HÓA TỪ ĐẬU NÀNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2014. 8-15. (Đã xuất bản) |
9. Phan Thị Bích Trâm, Võ Thị Mong Trinh, Lê Minh Hoàng. 2014. THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT KHẢ NĂNG CHỐNG OXY HÓA CỦA TRÙN QUẾ (PERIONYX EXCAVATUS). Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam. Số 15-11-2014. 16-20. (Đã xuất bản) |
10. Dương Thị Phượng Liên, Phan Thị Bích Trâm, Nguyễn Thị Thu Thủy. 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH QUẢ THẦN KỲ ĐẾN SỰ THAY ĐỔI NGƯỠNG CẢM PHÂN BIỆT CÁC VỊ CƠ BẢN VÀ CHẤT LƯỢNG CẢM QUAN CỦA NƯỚC CAM ÉP. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 33. 97-103. (Đã xuất bản) |
11. Phan Thị Bích Trâm, Dương Thị Phượng Liên, Lê Minh Hoàng. 2014. KHẢO SÁT HOẠT TÍNH CÁC HỢP CHẤT CHỐNG OXY HÓA TRONG RÂU BẮP (CORN SILK). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2014. 158-164. (Đã xuất bản) |
12. Phan Thị Bích Trâm. 2013. TINH SẠCH VÀ KHẢO SÁT ĐẶC ĐIỂM CỦA ENZYME PHYTASE TỪ SPERGILLUS NIGER PE1. HN khoa học công nghệ sinh học toàn quốc 2013. 1. 522. (Đã xuất bản) |
13. Trần Văn Hâu, Phan Thị Bích Trâm. 2012. ĐẶC ĐIỂM RA HOA, …. Nông nghiệp & PTNT. 1. 72. (Đã xuất bản) |
14. Phan Thị Bích Trâm, Nguyễn Thị Xuân Dung. 2012. KHẢO SÁT MỘT SỐ …. Nông nghiệp & PTNT. 1. 19. (Đã xuất bản) |
15. Phan Thị Bích Trâm, Tạ Duy Tiên, Nguyên Thị Xuân Dung, Dương Thị Hương Giang, Lambertus AM Van Den Broek. 2011. PURIFICATION AND CHARACTERIZATION OF NOVEL FIBRINOLYTIC PROTEASES AS POTENTIAL ANTITHROMBOTIC AGENTS FROM EARTHWORM PERIONYX EXCAVATUS. AMP Express. Volume 1 (2011). 1-26. (Đã xuất bản) |
16. Phan Thị Bích Trâm, Nguyễn Thị Xuân Dung. 2011. NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG BỘT ĐẠM TỪ TRÙN QUẾ LÀM MÔI TRƯỜNG NUÔI CẤY VI SINH VẬT. Nông nghiệp & PTNT. 161. 143. (Đã xuất bản) |
17. Phan Thị Bích Trâm. 2009. NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU SUẤT TẠO ĐẠM AMIN CỦA QUÁ TRÌNH TỰ PHÂN GIẢI TRÙN QUẾ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. . (Đã xuất bản) |
18. Phan Thị Bích Trâm, Dương Thị Hương Giang, Hà Thanh Toàn, Phạm Thị ánh Hồng. 2009. TINH SẠCH VÀ KHẢO SÁT ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC SERINE PROTEASE TỪ TRÙN QUẾ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. . (Đã xuất bản) |
19. Tạ Duy Tiên, Phan Thị Bích Trâm, Dương Thị Hương Giang. 2008. TÁCH CHIẾT, TINH SẠCH PECTIN VÀ ĐIỀU CHẾ DẪN XUẤT CHLOROPHYLLIN TAN TRONG NƯỚC TỪ LÁ DÂY HOÀNG THANH COCCULUS SARMENTOSUS (LOUR.) DIELS. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 10. 118-125. (Đã xuất bản) |
20. Phan Thị Bích Trâm, Dương Thị Hương Giang, Trương Thủy Trang. 2007. TINH SẠCH VÀ KHẢO SÁT ĐẶC ĐIỂM PROTEASE TỪ TRÙN QUẮN (PHERETIMA POSTHUMA). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 08. 158-167. (Đã xuất bản) |
21. Phan Thị Bích Trâm, . 2004. NGHIÊN CỨU XỬ LÝ VỎ ĐẦU TÔM VỚI RỈ ĐƯỜNG VÀ ENZYM DÙNG LÀM THỨC ĂN CHO GIA SÚC, GIA CẦM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 02. 125-130. (Đã xuất bản) |
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.